ฟิลเลอร์ใต้ตา restylane ต้องใช้รุ่นไหน ใช้กี่ cc ราคาเท่าไร ดีกว่ายี่ห้ออื่นอย่างไร

ปัจจุบันนี้หนุ่มสาวหันมาใส่ใจดูแลรูปร่างหน้าตาและผิวพรรณกันมากขึ้น ผิวพรรณที่ดูสุขภาพดีก็เพียงพอแล้วที่จะเดินออกจากบ้านโดยไม่ต้องใช้เครื่องสำอางมากมายมาแต่งเติมบนใบหน้าของคุณ และแน่นอนว่าการดูแลผิวหน้าต้องอาศัยการใส่ใจดูแลเป็นพิเศษโดยเฉพาะในบริเวณผิวใต้ตา เนื่องจากผิวใต้ตานั้นค่อนข้างบอบบาง ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane จึงกลายเป็นอีกหนึ่งวิธีการดูแลผิวใต้ตาที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้นั่นเอง

ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยเรื่องอะไร

อย่างที่เพื่อนๆ ทราบกันดีอยู่แล้วว่าฟิลเลอร์คือสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid ที่นิยมนำมาเติมใส่ชั้นในผิวหนังเพื่อช่วยให้ใบหน้าของเรามีความเอิบอิ่มและดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น โดยฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อจะความแตกต่างกันในส่วนของปริมาณโมเลกุล อายุการใช้งาน และบริเวณสำหรับเติม ซึ่งฟิลเลอร์ใต้ตาก็คือฟิลเลอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมาให้เหมาะแก่การดูแลรักษาผิวใต้ตาโดยเฉพาะ อย่างเช่นฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane

ฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาเรื่องใดบ้าง?

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นหัตถการการรักษาทางการแพทย์ที่ใช้สารสังเคราะห์ประเภทโปรตีนที่มีความคล้ายคลึงกับสารในร่างกายของมนุษย์ในการเติมเต็มบริเวณกระดูกเบ้าตาที่มีการยุบตัวลงเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น พันธุกรรม เป็นภูมิแพ้ หรือปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้ดวงตาอย่างไม่เหมาะสม เพื่อลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา แก้ปัญหาถุงใต้ตา ขอบตาดำคล้ำ รวมทั้งการเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกใต้ตาเพื่อให้ใบหน้าแลดูสุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง

ทำไมฟิลเลอร์ใต้ตาต้องใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane ดีกว่ายี่ห้ออื่นอย่างไร

ฟิลเลอร์ใต้ตา restylane เป็นหนึ่งในยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูงสุดที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเลือกใช้ โดยฟิลเลอร์ยี่ห้อ restylane นั้นเป็นแบรนด์ที่มีการผลิตมายาวนานที่สุด ประสบการณ์และเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของบริษัท Galderma ที่เลือกใช้เทคโนโลยี NASHA และ OBT จึงช่วยส่งเสริมให้บริษัทสามารถผลิตฟิลเลอร์ออกมาได้อย่างหลากหลายและมีความเหมาะสมต่อการนำไปรักษาผิวหน้าของคนไข้ที่มีปัญหาต่างกันออกไป โดยฟิลเลอร์ใต้ตาทั้งหมดที่มีอยู่มีอายุการใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ 6-18 เดือน

ควรใช้ฟิลเลอร์ Restylane รุ่นไหนสำหรับการฉีดใต้ตา

Restylane เป็นฟิลเตอร์ที่ถูกวิจัยและพัฒนามาเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาด้านริ้วรอย ใบหน้าแห้งกร้าน หรือแม้แต่ผิวคล้ำเสีย ดูไม่ชุ่มชื้น โดยเฉพาะปัญหาใต้ตา ที่ผลิตภัณฑ์ Restylane แต่ละรุ่นสามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุดตามบริเวณที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น Restylane Vital Light, Restylane Perlane Lyft, Restylane Classic และ Restylane Defyne เป็นต้น

ฟิลเลอร์ Restylane แต่ละรุ่นต่างกันอย่างไร

เราสามารถแบ่งความแตกต่างของ Restylane ตามการใช้งานได้ถึง 8 รุ่น ซึ่งทั้งหมดได้ผ่านการตรวจสอบและรองรับตามมาตรฐานของ อย. ในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เพื่อความเข้าใจในการเลือกใช้งาน เราจะแบ่ง Restylane ตาม 2 เทคโนโลยีที่ใช้งาน ดังต่อไปนี้

1. ฟิลเลอร์ที่ผลิตโดยเทคโนโลยี NASHA

 • Restylane Vital Light มีส่วนผสมของยาชา อนุภาคเล็ก เบา แก้ปัญหาในจุดเล็กๆ เติมเต็มใต้ตา ฟื้นฟูใบหน้าให้กระจ่างใส ลดใต้ตาคล้ำ เหมาะกับการฉีดเก็บรายละเอียด อยู่ได้ประมาณ 6-8 เดือน
 • Restylane Vital มีลักษณะนิ่ม เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับการเติมเต็มร่องลึก แก้ไขปัญหาริ้วรอย เติมเต็มหน้าผาก และเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า อยู่ได้ประมาณ 8 เดือน
 • Restylane Lyft เป็นฟิลเลอร์ที่แข็งแรงที่สุด มีแรงยกกระชับสูง เหมาะกับการเติมเต็มแก้ม ขมับ คาง รวมถึงการปรับรูปหน้า อยู่ได้ประมาณ 12 เดือน
 • Restylane classic เป็นเจลอนุภาคใหญ่ มีลักษณะแข็ง เหมาะสำหรับการเติมเต็มร่องแก้ม ริมฝีปาก ใต้ตา อยู่ได้ประมาณ 8-12 เดือน

2. ฟิลเลอร์ที่ผลิตโดยเทคโนโลยี OBT

 • Restylane Kysse มีลักษณะนิ่ม ปรับกับบริเวณริมฝีปากได้เป็นอย่างดี เป็นรุ่นที่พัฒนามาเพื่อการฉีดฟิลเลอร์ปากโดยเฉพาะ ซึ่งจะอยู่ได้ประมาณ 12 เดือน
 • Restylane Refyne เนื้อเจลจะเล็ก มีความยืดหยุ่นสูง และมีส่วนผสมของยาชา เหมาะสำหรับการแก้ปัญหาด้านริ้วรอย ร่องแก้ม โดยจะอยู่ได้ประมาณ 8-12 เดือน
 • Restylane Defyne อีกหนึ่งฟิลเลอร์ที่ขึ้นรูปแต่ไม่แข็ง มีลักษณะอ่อนนุ่มเหมาะสำหรับผู้ที่ผิวบาง ช่วยเติมเต็มแก้มและใบหน้าให้ดูสวยแบบธรรมชาติ อยู่ได้ประมาณ 12 เดือน
 • Restylane Volyme ฟิลเลอร์ยกกระชับที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อเจลที่ค่อนข้างแข็ง ฟูสวย แต่ไม่บวม สามารถอยู่ได้ประมาณ 18 เดือน

ฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane ต้องใช้กี่ cc

โดยปกติแล้วการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา restylane สามารถใช้เพียง 2-4 CC ก็เห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนแล้ว แต่ทั้งนี้ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็จะมีการประเมินเพิ่มเติมในกรณีของอายุและสภาพผิวนั่นเอง

ฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane ราคาเท่าไร

ฟิลเลอร์ใต้ตาโดยทั่วไปก็มีราคาที่แตกต่างกันออกไปตามประเภทการใช้งานและยี่ห้อ อีกทั้งราคาในแต่ละคลินิกก็แตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์ประจำคลินิก โดยราคาที่เราสรุปไว้ตามประเภทของฟิลเลอร์ใต้ตา restylane มีดังนี้

 • Restylane Vital Light มีราคาเริ่มต้นที่ซีซีละ 9,000-13,000 บาท
 • Restylane Perlane Lyft มีราคาเริ่มต้นที่ซีซีละ 9,000-13,000 บาท
 • Restylane Classic มีราคาเริ่มต้นที่ซีซีละ 9,000-14,000 บาท
 • Restylane Defyne มีราคาเริ่มต้นที่ซีซีละ 9,000-14,000 บาท

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

เมื่อฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane แล้วข้อสำคัญที่คุณจะต้องปฏิบัติในช่วง 2-3 คืนแรกก็คือ การนอนให้ศรีษะสูงกว่าหน้าอก โดยห้ามนอนคว่ำหรือตะแคงเพื่อลดการกดทับของบริเวณใบหน้า หลีกเลี่ยงการเข้าใกล้เตาหรือที่ๆ มีความร้อนสูงมาก และควรล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ดื่มน้ำปริมาณมากๆ และงดดื่มแอลกอฮอลล์อย่างน้อย 48 ชั่วโมงหลังฉีด

สรุปการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane

Restylane ถือเป็นอีกหนึ่งฟิลเลอร์คุณภาพสูงที่แพทย์จากทั่วโลกให้การยอมรับเป็นจำนวนมาก ด้วยคุณสมบัติที่มีความปลอดภัยใกล้เคียงกับ ไฮยารูลอนิกแอซิด ที่อยู่ในร่างกายของเรา สามารถนำมาฉีดเติมเต็มได้หลายบริเวณไม่ว่าจะเป็นใต้ตา ร่องแก้ม และริ้วรอยอื่นๆ รวมถึงยังช่วยปรับโครงหน้าให้ดูกระชับและอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม การเลือกฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็นับเป็นเรื่องที่สำคัญ ควรปรึกษาการใช้ ฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อผลลัพธ์ที่ปลอดภัยและตรงกับความต้องการมากที่สุด
ปรึกษาหมอเบญฟรีก่อนเข้ารับการรักษาจริง
dr ben malika clinic 02