Filler ฟิลเลอร์

ก่อนทำ - หลังทำ Filler

ดูภาพเปรียบเทียบก่อนทำ - หลังฉีด Filler ของคนไข้ที่รับบริการที่ Malika Clinic by Dr. Ben

Filler คืออะไร ?

Filler ที่ผ่าน อย. ได้มาตรฐานในปัจจุบัน คือ สาร Hyaluronic acid หรือ HA มีคุณสมบัติรวมกลุ่มกัน สามารถขึ้นรูป หรือเติมเต็มบริเวณร่องลึก หรือ ใช้ปรับรูปหน้าได้ โดยไม่ก่อให้เกิดปัญหาตกค้าง ไหลย้อย สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ

filler malika clinic woman

Filler ฉีดตรงไหนได้บ้าง

Filler มีกี่รุ่น กี่ยี่ห้อ ต่างกันยังไง ?

ปัจจุบัน Filler จะมีหลายรุ่น หลายยี่ห้อ หลายราคา โดยแต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน จึงเหมาะที่จะใช้ฉีดแต่ละบริเวณไม่เหมือนกัน รวมถึงระยะเวลาการคงอยู่ไม่เท่ากันด้วย โดยวิธีการเลือกจะขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้เดิมและตำแหน่งที่จะฉีด เช่น เมื่อแพทย์ตรวจพบว่ามี การทรุดตัวของกระดูกร่วมด้วย มักจะต้องใช้ฟิลเลอร์ชนิดแข็งเพื่อทดแทนกระดูกที่ทรุดตัว และสามารถพยุงผิวหน้าให้ยกขึ้นได้ หรือในคนไข้ที่มีผิวบาง หรือ ตำแหน่งที่จะฉีดมีผิวบางอยู่แล้วเช่น ใต้ตา จะแนะนำให้ใช้ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ที่มีคุณสมบัติกลืนกับผิวเราได้ดี โอกาสเป็นก้อนน้อย ฉีดเพื่อให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยปกติ คนไข้ที่จะเข้ารับการฉีดปรับรูปหน้าด้วย Filler จะต้องได้รับการตรวจจากแพทย์ก่อนทุกเคส เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับปัญหา ให้ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาเป็นธรรมชาติที่สุด

ที่ Malika Clinic By Dr.Ben เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ Filler ที่ได้มาตรฐาน ผ่านอย. โดยทางคลินิกจะมี 3 ยี่ห้อ คือ Restylane , Juvederm และ Neuramis ค่ะ

จริงหรือไม่ที่ฉีด Filler แล้วเป็นก้อน ก้อนเกิดจากอะไร?

สำหรับหัตถการการฉีด Filler นอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับบริเวณที่ฉีดแล้ว เทคนิคของแพทย์ผู้ฉีดและประสบการณ์ นั้นก็สำคัญไม่แพ้ผลิตภัณฑ์เลยค่ะ เทคนิคที่ดี และเหมาะสมกับคนไข้จะช่วยให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ สวยงาม และไม่เป็นก้อนนะคะ ในบางบริเวณ ที่ผิวค่อนข้างบาง การฉีดฟิลเลอร์ที่ตำแหน่งตื้นและปริมาณมากจนเกินไป จะทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อน ลำนูนขึ้นมาได้ค่ะ พบได้บ่อย เช่น บริเวณใต้ตา หรือร่องแก้ม ดังนั้น จึงควรพิจารณาทั้งตัวผลิตภัณฑ์ คลินิก และแพทย์ที่จะเข้ารับการรักษาด้วยค่ะ

Filler อยู่ได้นานแค่ไหน

โดยเฉลี่ย ประมาณ 8 เดือน – 1 ปีครึ่ง ขึ้นกับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ และ ตำแหน่งที่ฉีดว่ามีการขยับมากน้อยแค่ไหนค่ะ เช่น การเติมฟิลเลอร์ปากจะอยู่ได้สั้นกว่าบริเวณอื่นเนื่องจาก ปากมีการขยับ และรับประทานของร้อนตลอด ทำให้ฟิลเลอร์มีโอกาสสลายเร็วกว่าบริเวณอื่น

Filler ควรเติมกี่ CC ดี

สำหรับหน่วยที่เราใช้เรียก Filler นั้นจะเรียกเป็น ซีซี ( CC ) ปริมาณที่ใช้ในแต่ละครั้ง ขึ้นอยู่กับปัญหาและความกังวลใจของคนไข้ รวมถึง ตำแหน่งที่จะฉีดด้วยค่ะ สามารถฉีดได้ตั้งแต่ 1 CC ขึ้นไป โดยทุกเคสจะได้รับการประเมินจากคุณหมอโดยตรงก่อนเข้ารับการรักษาค่ะ

how many unit should use filler

ข้อควรปฏิบัติก่อนเข้ารับบริการฉีด Filler

ข้อควรปฏิบัติหลังเข้ารับบริการฉีด Filler

how to recover after hifu